โบกลา Line@ ต้อนรับ Line Official Account

Line@LineOfficialAccount
Share on Facebook
Share on Twitter

โบกลา Line@ ยินดีต้อนรับ Line Official Account

หลายปีที่ผ่านมานี้สำหรับผู้ที่ทำธุรกิจค้าขายผ่านทางออนไลน์ คงจะต้องคุ้นชินกับการใช้ Line@ กันอย่างแน่นอน แต่เพื่อนๆ ทราบหรือไม่ว่า Line@ ดังกล่าวตัวนี้ได้ถูกปรับเปลี่ยนโฉมใหม่อยู่ภายใต้ชื่อ Line official account เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ทำให้หลายๆ อย่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก เพื่อนๆ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์กับ SME ต่างๆ ที่ใช้ช่องทางนี้ในการประชาสัมพันธ์ โฆษณา หรือทำธุรกิจ ต้องทำการเรียนรู้กันใหม่ยกแผงเลยก็ว่าได้ ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาเรียนรู้เจ้า Line official account นี้ไปพร้อมๆ กัน

แสดงว่า Line@ ใช้ไม่ได้แล้วหรือเปล่า?

Line@ คือเวอร์ชั่นเก่าของ Line official account ถึงยังไงจะเรียกว่า Line@ ใช้ไม่ได้แล้วก็ไม่เชิง เพราะยังใช้ได้อยู่จนถึงสิ้นเดือนธันวาคม การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งทุกอย่างได้เริ่มมาตั้งแต่ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาแล้ว เพื่อนๆ เรียกการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ว่าการอัพเดทครั้งใหญ่น่าจะเข้าท่ากว่า เนื่องจากที่จริงแล้วนั้น Line@ ที่เคยมีนั้น ก็เพียงทำการอัพเกรดและรวมตัวเข้ากับ Line official account นั่นเอง และก่อนสิ้นเดือนธันวาคม หากใครยังไม่ได้ทำการย้าย Line@ ไป Line official account ละก็ ทาง Line จะทยอยปรับเปลี่ยนทั้งหมดอัตโนมัติภายในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า เรียกได้ว่าเป็นการเข้าสู่ยุคใหม่ของ Line official account อย่างเป็นทางการเลยทีเดียว

วิธีย้ายจาก line@ ไป LINE Official Account ก็ง่ายมากทำตามคลิปด้านล่างนี้ได้เลย

แล้ว  Line OA คืออะไรล่ะ ?

เมื่อเราทราบแล้วว่า Line@ ได้ถูกอัพเกรดเรียบร้อยแล้ว หลายๆ คนคงเคยได้ยินคนพูดถึง Line OA กันบ้าง บอกไว้เลยก่อนว่าอย่าเพิ่งมึนไป เพราะ Line OA ก็คือตัวย่อของ Line official account นั่นเอง ไม่ใช่แพลตฟอร์มใหม่หรือบริการใหม่แต่อย่างใดนะจ๊ะ ซึ่งเจ้า Line OA นี้เทียบกับ Facebook แล้วเหมือนเป็น Facebook Page เหมาะสำหรับธุรกิจแทบทุกประเภท ไม่ว่าคุณจะเป็นร้านขายสินค้าหรือบริการอะไรก็ตาม ธุรกิจขนาดย่อมหรือขนาดใหญ่ที่ต้องการสร้างแบรนด์ให้ผู้คนรู้จัก ก็สามารถใช้บริการนี้ได้ โดยพื้นฐานของ Line OA นี้ก็จะเข้ามาช่วยทำให้แบรนด์ต่างๆ สื่อสารกับลูกค้าได้อย่างง่ายขึ้น Line Marketing เป็นการทำการตลาดทาง Line สามารถแจกโปรโมชั่นหรือประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ได้สะดวกกว่าแต่ก่อน พร้อมทั้งมีลูกเล่นเพิ่มเติมอีกมากมายให้ได้ใช้งานและไม่ก่อให้เกิดความสับสน โฆษณา Line สามารถทำได้ง่ายๆ ที่แปลกและแหวกแนวคือเป็นการโฆษณาแบบไม่ต้องเสียเงินหรือเสียเงินไม่มาก ขึ้นอยู่กับว่ามีผู้ติดตามเท่าไหร่กับ Line Broadcast บ่อยแค่ไหน

วิธีการสมัคร Line official account

ถ้าหากใครที่ยังไม่เคยใช้ Line@ มาก่อน การสมัครเป็น Line official account ในปัจจุบันนี้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงเพื่อนๆ เข้าไปที่เว็บไซต์ Line Account Connect ก็สามารถหาข้อมูลเบื้องต้น ดาวน์โหลดเอกสารที่เกี่ยวข้องหรือข้อมูลอื่นๆ มาศึกษาเพิ่มเติมก่อนจะทำการสมัครได้ทันที เมื่อสมัครเรียบร้อยแล้ว เข้าไปใช้งานที่ Line Business ได้เลย ไม่รู้จะใช้งานยังไง ทักเรามาได้เลยที่ Line: @bmcthai

ลูกเล่นต่างๆ ใน Line OA

สาเหตุที่ทำให้ Line OA น่าสนใจในวงการการตลาด ก็เนื่องจากในประเทศไทยนั้นมีผู้ใช้ Line จำนวนมาก ตามสถิติในปี 2019 ประเทศไทยมีประชากรที่ใช้งานบนอินเตอร์เน็ต 69 ล้านคน มีผู้ใช้งาน Line จำนวน 44 ล้านคนและใช้เวลาในไลน์ 63 นาทีต่อวัน เรียกได้ว่าเป็นฐานข้อมูลขนาดใหญ่ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่สามารถใช้ได้ เป็นช่องทางที่ง่ายในการใช้สื่อสารกับผู้คน สามารถทำให้ชื่อเสียงของแบรนด์ตนเองเป็นที่รู้จักมากขึ้น หากมี Line official account เป็นของตนเองแล้วละก็ เพื่อนๆ สามารถสร้างคอนเทนต์ของตนเองขึ้นมาได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ บทความ หรือวีดีโอต่างๆ ก็สามารถสื่อสารไปถึงผู้ติดตามอย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีระบบตรวจสอบประเมินผลที่ช่วยให้เพื่อนๆ นำมาวิเคราะห์และหาลู่ทางในการส่งคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างถูกจุด สามารถเพิ่มยอดขายได้อย่างเห็นได้ชัดจากการกระตุ้นยอดขายผ่านทาง Line Broadcast ซึ่งสามารถทำได้อย่างง่ายดาย เป็นการโฆษณา Line รูปแบบหนึ่ง

สรุป

เมื่อดูโดยรวมแล้ว ความสามารถที่ Line official account มีให้สำหรับผู้ประกอบการนั้น เรียกได้ว่าเยอะแยะมากมายและน่าสนใจไปทั้งหมดจริงๆ ที่สำคัญคือ Line official account นี้ได้ทำการเปิด API ให้เพื่อนๆ ได้ทำการ Develop กันอย่างไม่จำกัด เมื่อพูดถึงแพ็คเกจราคาก็มีทั้งแบบฟรีและราคาต่อเดือนที่น่ารักให้เลือกใช้ เพราะฉะนั้นแล้ว Line official account จึงยังเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของนักการตลาดที่จะใช้ในการโปรโมทแบรนด์ของตนนั่นเอง

ข่าวดีสำหรับเพื่อนๆ ที่ทำการตลาดผ่าน Line OA เรามีเคล็ดลับสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการเพิ่มยอดขายหรือเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Line OA คุณจะได้เรียนรู้เครื่องมือและเทคนิคต่างๆ จาก Line certified coach คุณจะลดต้นทุนการทำ marketing กับค่าโฆษณาที่เดี๋ยวนี้แพงขึ้นทุกที สนใจเข้ามาคุยกันได้เลยจ้า Line: @bmcthai

 

#LineTrick

#LineMarketing

#แชร์กลยุทธ์การตลาดผ่านไลน์

มีคำถามเกี่ยวกับไลน์ทักถามเราได้ที่

LINE @bmcthai

http://bit.ly/linetrick

เข้ากลุ่มไลน์เพื่อแลกเปลี่ยนกลยุทธ์ได้ที่นี่

http://bit.ly/LinetrickG

ดูเทคนิคการตลาดผ่านไลน์ได้ที่เพจ Line Trick!

http://fb.me/ltrickBMC

 

เรียนเรื่องนี้แบบด่วนตอนนี้กดที่ปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ

ดาวน์โหลดฟรี
คู่มือการสร้างโมเดลธุรกิจ

ไอเดียต่อยอดธุรกิจ

Case Study

คอร์สประจำเดือน

ติดอาวุธธุรกิจด้วย BMC

เริ่มธุรกิจที่ใช่ ให้ไปรุ่ง

แชทสอบถาม

Scroll to Top