Business Model Canvas Handbook

Free Download

ดาวโหลดฟรี!! e-book คู่มือสร้างโมเดลธุรกิจเพื่อใช้ฝึกฝนทำ 

Business Model Canvas จริงด้วยตัวคุณเอง

ดาวโหลดฟรี!! e-book
คู่มือสร้างโมเดลธุรกิจเพื่อใช้ฝึกฝนทำ 

Business Model Canvas จริงด้วยตัวคุณเอง

Business Model Canvas คืออะไร?

Business Model Canvas คือ แผนภาพโมเดลธุรกิจ ที่การอธิบายองค์ประกอบของธุรกิจซึ่งมี 9 ส่วน ในแบบที่เรียบง่ายบนหน้ากระดาษเพียงแผ่นเดียว เพื่อให้เจ้าของธุรกิจ ผู้บริหาร รวมถึงทีมงานได้เห็นภาพรวมของธุรกิจได้ตรงกันอย่างรวดเร็ว และนำไปปรับกลยุทธ์รวมไปถึงวิธีการทำงาน ได้ทันต่อสถานการณ์

แนวคิดเรื่อง BMC นี้ ถูกคิดค้นขึ้นโดย ดร.อเล็กซานเดอร์ ออสเทอร์วัลเดอร์ ผู้เขียนหนังสือ Business Model Generation ซึ่งใช้เวลากว่า 9 ปีในการวิจัยพัฒนาและนำแนวคิดนี้ไปใช้โดยมีชุมชนนักธุรกิจกว่า 470 คนทั่วโลกร่วมเขียนหนังสือเล่มนี้ด้วย ปัจจุบันแนวคิดนี้ถูกใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลก ในไทยเองก็มีหลายหน่วยงานนำไปใช้งาน และหนังสือเล่มดังกล่าวได้รับการแปลเป็นภาษาไทยโดยสำนักพิมพ์ วีเลิร์น ในปี 2557 อ่านต่อ…

เพียงคุณกรอกฟอร์มด้านล่าง คุณจะได้รับ e-book คู่มือสร้างโมเดลธุรกิจ, 
Business Model Canvas Handbook for Biz Owner 
ซึ่งภายในเล่มนอกจากจะอธิบายวิธีการสร้างโมเดลธุรกิจด้วย Business Model Canvas (BMC) แล้ว ยังมี Business Model Canvas Template (ไฟล์ BMC เป็นภาษาไทย) และกระดาษแบบฝึกหัด (Worksheet) หลากหลายรูปแบบ ให้คุณได้นำไปใช้ฝึกทำด้วยตัวเอง และถ้าคุณสนใจร่วมกิจกรรมเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดกับนักธุรกิจที่สนใจเรื่องนี้เหมือนคุณ  นอกจากนี้เรามีกลุ่มไลน์ของคนที่สนใจโมเดลธุรกิจ ให้คุณได้แลกเปลี่ยนความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์เพียงคุณกรอกข้อมูลด้านล่างอย่างถูกต้อง และเลือกว่าสนใจรับข้อมูล ทางเราจะทักไปเพื่อเชิญเข้ากลุ่ม

ขอให้สนุกกับการสร้างโมเดลธุรกิจของคุณ !

Business Model Canvas Template

free download

แผนภาพสำหรับสร้างโมเดลธุรกิจและคิดกลยุทธ์การตลาดที่เรารวมไว้ใน handbook เล่มนี้

Business Model Canvas

ภาพรวมพร้อมคำอธิบายเพื่อให้เข้าใจความหมายของ BMC ว่าประกอบด้วยอะไรบ้างทั้ง 9 ส่วน ให้คุณได้เห็นภาพชัดเจน นำไปใช้จริงด้วยตัวเองกับธุรกิจคุณ และแบ่งปันความรู้กับเพื่อนนักธุรกิจ หรือ ทีมงาน

BMC worksheet

กระดาษแบบฝึกหัด BMC ให้คุณได้ฝึกสร้างภาพรวม คิดอย่างเป็นระบบไปกับหลักคิดของ BMC และ ชัดกับธุรกิจคุณ ไม่ว่าจะที่ทำอยู่ในปัจจุบัน หรือไอเดียใหม่ ที่คุณยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นธุรกิจได้จริงรึเปล่า ทดลองทำมันลงในกระดาษนี้ แล้วคุณจะพบคำตอบ!

Value Proposition Canvas

เครื่องมือที่ช่วยให้คุณตรวจสอบคุณค่าที่คุณเสนอให้กับลูกค้าในสินค้าหรือบริการของคุณว่าตรงใจหรือไม่? แล้วอะไรทำให้ลูกค้าซื้อ พบกับภาพอธิบาย Value Proposition Canvas แผ่นนี้ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ค้นพบว่า อะไร ทำให้ ลูกค้าซื้อ?

VPC worksheet

ทำแบบฝึกหัดนี้ แล้วคุณจะได้ไอเดียว่า สิ่งที่คุณให้ มันใช่สิ่งที่ลูกค้าอยากได้หรือไม่? แล้วทำอย่างไร ให้มัน ใช่ และ ใช่ ตรงกัน ทั้งคุณและลูกค้าของคุณ

รับลิงค์ดาวน์โหลด Business Model Canvas Handbook

เครื่องมือที่บริษัทระดับโลกใช้ได้ผลจริง

ฉบับประยุกต์ภาษาไทยสำหรับเจ้าของกิจการ

ทันทีที่คุณกรอกข้อมูลครบถ้วน !กดปุ่ม send แล้วรอให้ระะบบประมวลผลซักครู่

*ใส่ LINE ID หรือเบอร์โทรศัพท์ เพื่อเข้าร่วมกลุ่มวิเคราะห์โมเดลธุรกิจ และรับบทความเชิงเทคนิค
*ข้อมูลทั้งหมดจะถูกเก็บเป็นความลับ

  Business Model Canvas
  BMC worksheet
  Value Proposition Canvas
  VPC worksheet

ไม่ว่าคุณจะอยู่ตรงจุดไหน ติดปัญหาอะไร เราพร้อมช่วยคุณ !
We Ready to solve your Problem

สอบถามปัญหาธุรกิจ การปรับโมเดลธุรกิจ  สร้างโมเดลธุรกิจ
การใช้ business model canvas 
ทักไลน์เรามาได้เลยค่ะ (กดที่ปุ่มด้านล่าง)

Scroll to Top