ยินดีด้วยค่ะ! ที่คุณได้เริ่ม “เลือกที่จะเปลี่ยนแปลงบางอย่าง”
เพื่อธุรกิจคุณแล้ว!

Business Model Canvas for Biz Owner

เมื่อการทำสิ่งเดิมๆ เริ่มไม่ได้ช่วยให้ยอดขายของคุณเติบโต
มาเปิดมุมมองใหม่กับแนวคิดที่ใช้ได้ผลจริง
กับบริษัทระดับโลก และนักธุรกิจไทยมาแล้วกว่า 1,000 รายกับเราสิ!!

มั่นใจได้ด้วยคุณภาพการสอนแนวใหม่ที่ใช้ได้ผลจริงมาอย่างต่อเนื่องที่ช่วยให้ SMEs ไทย

★ เพิ่มยอดขายแบบยั่งยืนด้วยการหาจุดขายที่ถูกต้อง
★ ดึงดูดให้ลูกค้าซื้อของเพิ่มขึ้นจากการให้คุณค่าที่โดนใจ
★ พลิกโมเดลธุรกิจให้ไปรุ่ง

สัมมนาพิเศษที่จะช่วยให้คุณ ได้ยอดขายเพิ่มขึ้น

…ด้วยเวลาที่น้อยที่สุด…

รุ่นที่ 26 : อาทิตย์ที่ 2 กพ.
13:00-17:30

เพิ่มยอดขาย 100% ของนักธุรกิจที่มาเรียนกับเราและนำไปปรับใช้จริงสามารถเพิ่มยอดขายและกำไรให้ธุรกิจได้เกิน เท่า! (ดูผลลัพธ์ได้จากวีดีโอด้านล่าง)

เข้าใจง่าย การสอนรูปแบบใหม่ที่ทำให้คุณเข้าใจได้ง่ายขึ้น ผ่านประสบการณ์จริง ให้คุณได้คิด แลกเปลี่ยนและเรียนรู้กับเพื่อนนักธุรกิจ

ใช้ได้ทันที แตกต่างด้วยประสบการณ์การสอนนักธุรกิจที่ทำธุรกิจมานานให้นำไปปรับใช้กับธุรกิจได้ทันทีหลังจบคลาสเรียน !

Bonusด้านล่างนี้ รอคุณอยู่ !

Workshop for Higher Sales

กิจกรรม workshop เพื่อให้คุณสร้างจุดขายที่โดดเด่น โดนใจ ดึงดูดให้ลูกค้าซื้อคุณ

New case study from around the world

เคสตัวอย่างที่ใหม่และหลากหลาย รวมถึงคลิปวีดีโอที่คัดสรรมาจากทั่วโลกเพื่อให้เกิดไอเดียใหม่ไปต่อยอดธุรกิจ

Think out of Box

กิจกรรม workshop ให้ได้แลกเปลี่ยนความเห็นกับเพื่อนนักธุรกิจในชั้นเรียน เพื่อให้เกิดแนวคิดใหม่ที่หลุดจากกรอบความคิดเดิมๆ ที่ทำธุรกิจไม่เดินหน้า

BMC Special Worksheet 

แผนภาพเพื่อให้เข้าใจเรื่องการสร้างโมเดลธุรกิจด้วยกระดาษแผ่นเดียวพร้อมคำอธิบายชัดเจน รวมถึงแบบฝึดหัดพิเศษให้กลับไปฝึกทำต่อกับที่องค์กร

 
Business Model Canvas Online for SMEs

คอร์สเรียนออนไลน์พื้นฐาน BMC สำหรับเจ้าของกิจการ SMEs โดยเฉพาะให้คุณได้ทบทวนที่ไหนเมื่อไรก็ได้

 
Line group for idea exchange

กลุ่มไลน์เพื่อการแลกเปลี่ยนความเห็นกับกลุ่มเพื่อนที่เรียน และสามารถสอบถามโค้ชได้ตลอดเวลา

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้

 • ฝึกคิดและเห็นภาพของธุรกิจได้ครบทุกมิติด้วย BMC
 • ชัดเจนว่าจะทำหรือไม่ทำ ในไอเดียที่ลังเล
 • เสริมจุดขายให้ชัด และเห็นช่องว่างเพื่อต่อยอดธุรกิจ
 • เข้าใจว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้ลูกค้าซื้อ
 • ปรับโมเดลธุรกิจใหม่ให้ทันเทรนด์

สัมมนานี้เหมาะกับใคร?

 • เจ้าของกิจการที่ต้องการเพิ่มยอดขายอย่างยั่งยืน
 • เจ้าของกิจการที่ทำธุรกิจมานานและต้องการขยายธุรกิจสู่ตลาดใหม่ๆ
 • เจ้าของกิจการที่ต้องการค้นหาว่ายังมีอะไรในสินค้า/บริการที่ยังพัฒนาได้อีก
 • องค์กรที่ต้องการระดมความคิดทีมงานเพื่อค้นหาสิ่งที่จะทำให้สำเร็จร่วมกัน
 • คนที่มีไอเดียแล้ว ต้องการเริ่มต้นทำธุรกิจจริงจัง

สอนโดย : โค้ชน้ำใส (ณภัค ภัคคิโรจน์)

เชี่ยวชาญการวิเคราะห์ธุรกิจด้วยแผนภาพ Business Model Canvas 

คนไทยคนเดียวที่ได้รับทุนเรียน Asia Pacific Leadership Program 2012 สถาบัน East West Center มหาวิทยาลัยฮาวาย พิธีกรและ กระบวนกร (Facilitator) ในกิจกรรม World Cafe ของการประชุมผู้นำอาเซียน 
ที่ปรึกษาและโค้ชโมเดลธุรกิจให้กับผู้ประกอบการ SMEs มามากกว่า 500 ราย 

อาจารย์พิเศษสอนนักศึกษาปริญญาโท หลายสถาบัน เช่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ฯลฯ 

วิทยากรรับเชิญสอนให้กับองค์กรชั้นนำระดับประเทศหลายแห่ง เช่น  

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) 

วิทยากรรับเชิญสอนโครงการเพื่อสร้างผู้ประกอบการจากหลายภาคส่วน เช่น 

  • โครงการ New Entrepreneur Creation 
  • โครงการ Thai Kick Start-up 
  • โครงการ How to bring research to market 

ความเห็นจากผู้เข้าอบรม

การได้มาฟังผู้ร่วมสัมมนาท่านอื่นเสนอความคิดทำให้รู้เลยว่า ตัวเองคิดแบบเดิม ปิดกั้นตัวเอง ทั้งที่จริงๆ ในโลกธุรกิจมีวิธีคิดแบบอื่นในปัญหาเดียวกัน เพราะฉะนั้นถ้าต้องการพัฒนาต้องรับฟังและเปิดใจกว้าง ทำให้เห็นว่าวิธีคิดที่ท่านอื่นแบ่งปันในชั้นเรียนมีคุณค่ามาก บางอย่างเราอาจคิดดีอยู่แล้ว แต่พอมาฟังก็ไปเสริมสิ่งที่เราไม่ได้นึกถึงได้
อีกทั้งการทำกิจกรรมในชั้นเรียนทำให้เห็นการมองในมุมใหม่ สนุกกับการแก้ไขปัญหาธุรกิจด้วยวิธีคิดใหม่ๆ ที่มองว่าไม่ใช่ปัญหา และนำแนวคิดนี้กลับไปปรับใช้กับธุรกิจที่ทำอยู่ได้เลย!!

คุณสุรวีย์ ศรีหิรัญพัลลภ
เจ้าของธุรกิจกาวติดแผล และอะไหล่รถมอเตอร์ไซด์ บริษัท ซันคอน ประเทศไทย

ผมเพิ่งเริ่มทำธุรกิจมา แค่ 4 เดือน ตอนเริ่มต้นผมคิดเยอะมากว่าอยากจะทำอะไร แต่พอผมได้มานั่งทำกิจกรรม Business Model Canvas แล้ว ทำให้ผมเห็นเรื่องโครงสร้างต้นทุน ว่าลงทุนกับไอเดียกับความคิดเป็นต้นทุนที่มีค่ามหาศาล เพียงแค่เราคิดออกเท่านั้น
การกางธุรกิจออกมาเป็น 9 ช่อง แล้ว โฟกัสไปแต่ละช่องแต่ละช่องทำให้เห็นทั้งไอเดียและองค์ประกอบที่ชัดขึ้น ทำให้ได้ไอเดียว่าธุรกิจที่หุ้นกับเพื่อนๆจะเดินต่อไปในรูปแบบไหน

คุณสิริวัฒน์ สุทธิวรากร
เจ้าของร้านอาหารและของฝาก

ทุกธุรกิจล้วนมีขึ้นและลง แล้วพออยู่ในขาลง เราจะแก้ปัญหายังไง? การได้ฟังมุมมองของคนอื่นทำให้เราได้เห็นอีกด้านของลูกเต๋าและย้อนกลับไปเห็นธุรกิจของผมได้ครบทุกมิติมากขึ้น และเอาทุกมิติที่ได้ไปปรับใช้ได้ ในธุรกิจที่แย่ แค่พลิกวิธีคิดนิดเดียวก็ช่วยได้แล้ว โดยเฉพาะมิติที่ผมไม่เคยเห็นจากการฟังมุมมองคนอื่นแล้วเอาไปมองธุรกิจตัวเอง ทำให้ผมมองมันในมุมใหม่ที่ไกลขึ้น…ชัดขึ้น… และแก้ปัญหาได้ง่ายขึ้น

คุณจินทวัส พงศ์บางลี่
เจ้าของธุรกิจ E-Commerce

ผมอ่านหนังสือ Business Model Canvas และได้เอาไปลองทำเองดูก่อนมาร่วมสัมมนา ตอนทำผมคิดอยู่คนเดียวก็มีกรอบเล็กๆของตัวเอง แต่วันนี้พอได้มาอยู่ในสัมมนามุมมองผมเปลี่ยนไปเพราะไอเดียที่เพื่อนในห้องแชร์ แค่กิจกรรมเริ่มต้นตอนเช้าก็ทำให้เราได้คิดนอกกรอบไปไกลมาก พอมาช่วงบ่ายก็เลยยิ่งสนุก พอเทียบกับตอนที่ผมได้คู่มือนี้มาและทำคนเดียวมันคนละเรื่องกันเลยนะ ผมทำแล้วไม่สนุกอยู่แต่ในกรอบแคบๆที่คิดซ้ำไปมาวนอยู่กับตัวเอง แต่วันนี้มาร่วมทำกับเพื่อนๆในสัมมนาแล้วมุมมองเปิดใหม่เลย การฝึกลองคิดอะไรแปลกๆ ในแบบที่สนุก เห็นเลยว่าอาจจะไม่ได้เวิร์คทันทีในตอนแรก แต่มันพาไปหาลู่ทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆในการคิดครั้งต่อๆไป

คุณฉัตรชัย ดวงจันทร์
วิศวกรอาวุโสบริษัท บริษัท พีทีทีเอ็มอี จำกัด

ลงทะเบียนสัมมนา
"BMC for Biz Owner"

อาทิตย์ 2 กพ. 13:00- 17:30

ที่ โรงแรมฮิป รัชดา (ใกล้ MRT ห้วยขวาง)

ราคา 5,900 บาท

พิเศษสมัครภายในสัปดาห์นี้ !

ลด 40% เหลือเพียง 3,500 บาท

ใช่แล้วค่ะ คุณอ่านไม่ผิด ! เพียงแค่ 3,500 บาท
คุณก็ได้เรียนกลยุทธ์ที่บริษัทระดับโลกใช้แล้ว !!

พร้อมสมัครทักไลน์ กดที่ปุ่มนี้

  กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน แล้วจึงกดปุ่มลงทะเบียนที่ด้านล่าง



พิเศษเมื่อลงทะเบียน 10 ท่านแรก !

รับฟรี e-book !

หนังสือ Business Model Generation

(จากต้นฉบับจริง)

เตรียมพร้อมรับ

แผนธุรกิจใหม่ เพื่อเพิ่มยอดขาย

ในคลาสที่ให้ผลลัพธ์จริง
มาแล้วกว่า 1,000 กิจการ

สอบถามเพิ่มเติม
โทร: 094-652-4051
หรือ สมัครทักไลน์ที่ปุ่มด้านล่าง

คำถามที่พบบ่อย

การอธิบายองค์ประกอบของธุรกิจ 9 ส่วนซึ่งทำการวิจัยและพิสูจน์มากแล้วมากกว่า 10 ปี ว่าทุกธุรกิจบนโลกล้วนจำเป็นต้องมีองค์ประกอบทั้ง 9 อย่างนี้ ด้วยการเขียนแผนภาพให้เข้าใจองค์ประกอบทั้งหมดในแบบที่เรียบง่ายบนหน้ากระดาษเพียงแผ่นเดียว เพื่อให้ทุกคนทุกฝ่ายทั้งภายในและภายนอกองค์กรสามารถสื่อถึงสิ่งเดียวกันได้อย่างตรงประเด็น เข้าใจง่าย และ นำไปใช้งานได้ทันที

รูปแบบวิธีคิดของ BMC ง่ายต่อการใช้งาน ทำให้ได้เห็นภาพรวมธุรกิจชัดเจน ในกระดาษเพียงแผ่นเดียว เข้าใจว่าจุดไหนที่เป็นจุดแข็งที่ควรทำให้โดดเด่นและ จุดอ่อนที่ต้องพัฒนาปรับปรุงได้ในเวลาอันสั้น โดยเฉพาะเจ้าของกิจการที่ธุรกิจมานานแต่ไม่มีเวลาทบทวนธุรกิจตัวเอง การใช้แผนภาพBMCทำให้ได้เห็นภาพรวมที่แท้จริงในปัจจุบันว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรอย่างรวดเร็ว ส่วนคนที่ต้องการเริ่มทำธุรกิจ หรือ เจ้าของธุรกิจที่ต้องการทำสินค้าใหม่ การใช้แผนภาพ BMC ทำให้เริ่มต้นได้ง่ายและถูกทาง เปลี่ยนความไม่แน่ใจว่าจะทำในสิ่งที่คิดได้หรือไม่ มาเป็นภาพที่เป็นระบบชัดเจน ง่ายและมีพลังในการไปลงสนามจริง

ทฤษฎี 20% เน้นการเรียนรู้ผ่านการทำกิจกรรม และ เคสตัวอย่าง 80% โดยเรานำเอาวิธีการสอนคอร์ส Asia Pacific Leadership ที่ฮาวายมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ที่ใช้เวลาในการเรียนรู้สั้นแต่เข้าใจได้ง่ายและนำไปใช้ได้จริงกับทุกสถานการณ์

เราเอาทฤษฎีในหนังสือมาใช้เป็นหลัก และ บางส่วนมาจากการเรียนกับทางผู้เขียน (Alexander Osterwalder) สิ่งที่ผู้ร่วมสัมมนาจะได้ต่างจากหนังสือ คือ การทำกิจกรรมจริง การได้รับการแบ่งปันความรู้จากเพื่อนนักธุรกิจที่มาร่วมกิจกรรม และ การตอบคำถามสดในห้องจากโค้ชผู้ที่เชี่ยวชาญในเรื่องนี้อย่างแท้จริง

ได้ผลลัพธ์ที่นำกลับไปใช้ได้จริงในเบื้องต้น ตั้งแต่ชั่วโมงแรก!!! ด้วยบทพิสูจน์จากเจ้าของกิจการกว่า 500 รายที่นำเอาสิ่งที่เรียนไปประยุกต์ใช้กับกิจการตัวเองจากการเรียนกับเราเพียง 4 ชั่วโมง และยังเป็นแนวทางพื้นฐานที่ถูกต้องเพื่อการศึกษาลงลึกด้วยตัวเองต่อสำหรับท่านที่ชอบการศึกษาเรียนรู้ สำหรับท่านที่ต้องการให้มีคนช่วยคิดต่อเนื่อง หลังจากเรียนแล้วคุณสามารถให้เราลงลึกด้วยการให้เราไปจัดกิจกรรมให้ทางบริษัทคุณ หรือแม้กระทั่งให้ทางเราโค้ชส่วนตัวเพื่อให้ได้ผลลัพธ์เฉพาะเรื่องที่คุณต้องการได้อีกด้วย

เราคงไม่สามารถเปรียบเทียบได้ชัดเจนถึงการเข้าใจจากวิธีการสอนของอาจารย์ท่านอื่น ในคลาสของเรามีหลายท่านที่เคยเรียนกับสถาบันอื่นมาแล้วบอกเราว่าไม่สามารถเข้าใจเรื่องนี้ได้ ประยุกต์ใช้กับธุรกิจไม่ได้ รู้สึกว่ายากและใช้เวลานานในการเรียนรู้ เมื่อมาเรียนกับเราท่านเหล่านั้นให้คำชื่นชมในการสอนแนวใหม่ของเราว่าไม่เหมือนที่เคยเรียน เพราะการพรีเซนที่ทำให้เข้าใจง่ายในระยะเวลาอันสั้น เนื่องจากการทำ แผนภาพBMC ต้องใช้ผู้ที่เข้าใจและมีประสบการณ์ในการเป็นกระบวนกร (facilitator) รวมถึงประยุกต์ใช้กับความรู้ทางธุรกิจ จึงจะสามารถดึงศักยภาพในตัวผู้เรียนที่เป็นนักธุรกิจที่มีประสบการณ์มากอยู่แล้ว ให้เข้าใจการสร้างโมเดลธุรกิจที่ดีได้

ได้เลยค่ะ เรายินดีช่วยเหลือในทุกปัญหาของคุณ ด้วยการมีกลุ่มไลน์เพื่อให้คุณได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้และสอบถามทางโค้ชได้ตลอดเวลา นอกจากนี้เรายังมีบริการ Business Coaching by BMC การโค้ชธุรกิจจากโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่ช่วยแก้ปัญหาในแต่ละองค์ประกอบ ลงลึกแต่ละเรื่องตามที่คุณต้องการ สำหรับท่านที่สนใจเรื่องนี้สามารถสอบถามเพิ่มเติมกับทางเราได้ค่ะ

สมัครตอนนี้

พร้อมรับโบนัส

หนังสือ

bmc ต้นฉบับ

ลด 40%

Scroll to Top